ถ้าเข้าร่วมกับทางสปริงมีแล้ว สามารถเข้าร่วมกับ MCN เจ้าอื่นได้อีกหรือไม่ ?

ระบบ YouTube จะอนุญาตให้สามารถเข้าร่วมได้เพียง MCN เดียวเท่านั้นค่ะ

ถ้าจะเข้าร่วม ต้องทำสัญญากับทางสปริงมีหรือไม่ สัญญามีระยะเวลานานเท่าไหร่

ทำสัญญาค่ะ โดยเราจะอยู่ดูแลกันในระยะเวลาของสัญญา คือ 2 ปี หากไม่สะดวกต่อสัญญาสามารถแจ้งทางทีมได้ก่อนหมดอายุสัญญา 60 วันค่ะ

การเข้าร่วมกับทางสปริงมี มีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง ?

เป็นเจ้าของ YouTube Channel ที่มี 1,000 subscribers และยอดรวมทุกวิดิโอในช่อง 4,000 views ขึ้นไปในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และทำวิดิโอคอนเท้นที่สร้างสรรค์ ไม่ละเมินลิขสิทธิ์ หรือผิดกฎใดๆของ YouTube โดยสามารถลงทะเบียนข้อมูลไว้ให้ทางทีมสปริงมีตรวจสอบก่อนได้เลยนะคะ

ความเปลี่ยนแปลงในการจัดการรายได้ AdSense หลังจากเข้าร่วม

หลังจากเข้าร่วมและเชื่อม YouTube Channel แล้ว เงินโฆษณา AdSense ที่เกิดขึ้นใน YouTube ทั้งหมดของช่อง ทุกสิ้นเดือนจะถูกรวบรวมมาอยู่กับทางสปริงมีก่อน หลังจากหักค่าดำเนินการตามสัญญาแล้ว ทางสปริงมีจะทำจ่ายให้กับครีเอเตอร์ตามบัญชีธนาคารในประเทศใน หรือจ่ายผ่าน Paypal ที่แจ้งไว้ในระบบค่ะ

หลังจากเข้าร่วมแล้ว หากมีการละเมิดลิขสิทธิ์โดยครีเอเตอร์เอง สปริงมีจะช่วยจัดการให้ใช่หรือไม่ ?

ก่อนหรือหลังเข้าร่วมสปริงมี หรือ MCN ใดๆก็ตาม ทางครีเอเตอร์จะต้องปฎิบัติตามกฎของ YouTube สปริงมีจะช่วยแนะนำแนวทางในการทำวิดิโอที่ถูกต้อง และมีคลังเพลงที่ไม่ติดลิขลิทธิ์กว่า 30,000 เพลง ให้ครีเอเตอร์ใช้ได้ฟรี เพื่อลดการติดลิขสิทธิ์จากเพลง เพื่อให้สามารถสร้างรายได้ได้อย่างเต็มที่และไม่เกิดปัญหาในเรื่องลิขสิทธิ์ในภายหลังค่ะ

สปริงมีสามารถกำหนดโฆษณาที่จะขึ้นในระบบโฆษณาของ YouTube ที่ขึ้นในช่องของครีเอเตอร์ได้หรือไม่ ?

ไม่สามารถทำได้ค่ะ เนื่องจากเป็นระบบอัตโนมัติของ YouTube ที่จะปล่อยโฆษณาให้ตรงกับเนื้อหาและกลุ่มผู้ชมวิดิโอนั้นๆ แต่ทางสปริงมีจะคอยตรวจสอบการเปิดการสร้างรายได้ และตรวจสอบปัญหาทางลิขสิทธิ์ต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกวิดิโอของทุกช่องจะสามารถสร้างรายได้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

หลังจากเข้าร่วมกับทางสปริงมีแล้ว การรับงานว่าจ้างต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน YouTube และที่อื่น ต้องแจ้งให้ทางสปริงมีทราบหรือไม่ ?

เนื่องจากสปริงมีจะดูแลเฉพาะในส่วนของการจัดการหลังบ้าน YouTube และเงินโฆษณา AdSense เท่านั้น การที่แบรนด์หรือลูกค้าติดต่อเข้ามาให้ทำวิดิโอหรือจ้างงานต่างๆ ครีเอเตอร์สามารถคุยเองได้เลย โดยไม่ต้องผ่านสปริงมี ในบางครั้งทางเราเองก็มีงานต่างๆ ที่ติดต่อมาให้ทางครีเอเตอร์ด้วยเช่นกันค่ะ

ทางสปริงมีจะช่วยให้ช่องโตขึ้นได้อย่างไรบ้าง ?

เราเชื่อว่าครีเอเตอร์ทุกคนมีพลังทางความคิดและความสร้างสรรค์อยู่ในตัวเอง ทางสปริงมีจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันและจุดประกายให้ทุกคนไปได้ไกลกว่าเดิมด้วย Knowledge Bank และ Workshop คลังความรู้และเทคนิคในการพัฒนาครีเอเตอร์ พร้อมคลังเพลงฟรีมากกว่า 30,000 เพลง และเครื่องมือในการทำงานที่ช่วยวิเคราะห์ผู้ชม ให้คุณได้สร้างงานที่ตรงใจพวกเค้าที่สุด เพื่อให้ช่องโตขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้ง